Bạn biết gì về kẹp bướm, bật mí 7 công dụng cho các nàng Văn Phòng ?

Khi nói đến mặt hàng văn phòng phẩm, chúng ta thường biết đến các mặt hàng như: giấy in, bấm kim, gôm, bút chì,….nhưng chúng ta lại thường không để ý đến một mặt hàng rất quen thuộc, giúp bàn chúng ta trở nên gọn gàng, sạch sẽ đó chính là kẹp bướm. vậy bạn biết gì về kẹp bướm Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về kẹp bướm.

Kẹp bướm là loại kẹp giấy tờ dạng cánh bướm giúp kẹp chặt các tờ giấy lại với nhau một cách chắc chắn, khiến chúng không thể xê dịch, rơi rớt ra bên ngoài nhờ một lực như lực lò xo. Sản phẩm kẹp bướm là một trong những mặt hàng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, không khó để có thể bắt gặp những chiếc kẹp bướm ở xung quanh ta. Từ bàn làm việc ở nhà, ở văn phòng công ty, cơ quan hành chính nhà nước, ngân hàng, bưu điện. Tất cả đều sử dụng sản phẩm này như là vật dụng không thể thay thế.

Cấu tạo kẹp bướm

Kẹp bướm được làm từ thép tốt, mạ inox dẻo dai. vừa sáng bóng, sang trọng, nổi bật nét thẩm mỹ vừa cho khả năng chống rỉ sét qua thời gian sử dụng một cách hiệu quả.

Phân loại kẹp bướm:

  • Phân loại màu sắc:

kẹp bướm nhiều màu sắc và kẹp bướm màu đen.

Kẹp bướm nhiều màu : Thường được sử dụng để đánh dấu phân chia các công việc khác nhau dựa vào màu sắc của kẹp bướm 

KẸP BƯỚM DELI NHIỀU MÀU
         KẸP BƯỚM DELI NHIỀU MÀU

Kẹp bướm màu đen: là màu dùng thông dụng nhất. Với những người ít có sự tỉ mỉ, thì kẹp bướm đen luôn là sản phẩm thông dụng nhất. Đây là màu sắc kẹp giấy được hầu hết các văn phòng lựa chọn. Màu đen luôn mang lại sự lịch sự, sang trọng và chuyên nghiệp.

  • Phân loại kích thước:

Các kích thước của kẹp bướm và sử dụng chúng như thế nào cho phù hợp

Trong bàn làm việc của hầu hết tất cả của chúng ta luôn luôn có đủ các kích thước của kẹp bướm để dùng chúng kẹp vào những tài liệu có độ dày khác nhau. Tuy nhiên không ai biết đầy đủ các kích thước kẹp bướm có mấy cỡ, vì vậy dưới đây sẽ điểm ra các kích thước kẹp bướm hiện nay nhé

Kẹp bướm 15mm

Kích thước này vô cùng nhỏ gọn, được sử dụng bảo quản tập tài liệu cỡ 5mm. Tuy nhiên do kích thước nhỏ gọn, nên chúng dễ bị thất lạc, vì vậy chúng ta phải bảo quản cho thật tốt.

Kẹp bướm 19mm

Loai kích thước này dùng để kẹp tài liệu có độ dày 8mm.Với những tài liệu như bản thảo hợp đồng với số trang lớn, một hồ sơ hợp tác kinh doanh có độ dày vừa phải thì kẹp bướm 19 mm là sự lựa chọn được ưu tiên.
Kích thước này không quá bé và cũng không quá lớn và có thể kẹp chặt được tài liệu có số tờ xếp lại lên đến 8 mm.

Kẹp bướm 25mm

Khá khó để phân biệt được đầu là kẹp bướm 25 mm và đâu là kẹp 19 mm bởi hai kích thước này khá tương đương nhau.Tuy nhiên, kẹp 25 mm kẹp được khối tài liệu dày hơn tương đối.

Kẹp bướm 32mm 

có lẽ là dòng kẹp có kích thước vừa tay nhất. Dòng kẹp này có tai cầm nhỏ gọn vừa phải, giúp trợ lực gài kẹp vào tài liệu một cách dễ dàng nhất.
Đây cũng chính là dòng kẹp được tôi sử dụng số lượng nhiều nhất với khối tài liệu có độ dày tương đối

Kẹp bướm 41mm

Loại kích thước kẹp rất nhiều tài liệu với độ dày xấp tài liệu lên đến 1.5cm. Rất tuyệt vời nếu chúng ta dùng loại kích thước này kẹp những tài liệu dày một cách gọn gàng, sang trọng và chuyên nghiệp.

Kích thước 51mm

Là kẹp bướm có kích thước to nhất, Nếu bạn chẳng may gặp phải tập hồ sơ cực dày, bạn sẽ loay hoay giải quyết vấn đề đâu là sự lựa chọn để kẹp chúng lại. Dùng bấm ghim thì rõ ràng quá khó. Bấm lỗ thì rất tốn thời gian và hỏng kết cấu giấy.

Vậy kẹp bướm 51mm cỡ cực lớn sẽ giải quyết vấn đề này thay bạn. Dù khối tại liệu lớn, kẹp cỡ lớn cho phép giữ chặt toàn bộ tài liệu bên trong, bạn hoàn toàn có thể lật dở thoải mái mà không sợ rơi rớt ra bên ngoài. Thật nhanh chóng và vô cùng tiện lợi.

Các thương hiệu kẹp bướm hay dùng nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu kẹp bướm, việc lựa chọn và sử dụng loại kẹp bướm chất lượng và giá rẻ cũng là một trong những vấn đề cần chú ý nhất.

Thương hiệu kẹp bướm Slecho

KẸP BƯỚM SLECHO 25MM
          KẸP BƯỚM SLECHO 25MM

Thương hiệu kẹp bướm Echo

KẸP BƯỚM ECHO
                KẸP BƯỚM ECHO

Thương hiệu kẹp bướm Deli  với nhiều màu sắc sặc sỡ giúp phân loại các công việc trở nên dễ dàng

KẸP BƯỚM DELI
           KẸP BƯỚM DELI

Các công dụng bất ngờ của kẹp bướm cho các nàng văn phòng và nội trợ

Kẹp bướm là vật dụng không thể thiếu trong công việc, giúp kẹp tài liệu và gọn gàng bàn làm việc. Tuy nhiên kẹp bướm có một số công dụng bất ngờ mà chưa ai biết và để ý đến. Những công dụng này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống đấy, nhớ lưu lại và để dành áp dụng nhé

1.Giá treo quần áo để giữ gìn quần áo ngăn thẳng và ngăn nắp hơn

Ngoài treo quần áo ra, thì kẹp bướm dùng để treo đồ đạc

KẸP BƯỚM DÙNG TREO ĐỒ
                  KẸP BƯỚM DÙNG TREO ĐỒ

2.Làm chân đế điện thoại

Không cần bao da hay chân đế chuyên dụng đắt tiền, chỉ cần hai chiếc kẹp như thế này là đủ để điện thoại của bạn đứng dễ dàng và chắc chắn.

DÙNG LÀM ĐỂ ĐIỆN THOẠI
                DÙNG LÀM ĐỂ ĐIỆN THOẠI

Giữ các loại dây gọn gàng hơn thay vì dùng dây rút

3 Dụng cụ giữ tai nghe 

Rối tai nghe cũng có thể được liệt vào những bí ẩn mà con người chưa thể khám phá ra được. Mặc dù, bạn đã quấn rất cẩn thận cho vào túi nhưng khi lấy ra thì nó cũng rối vào nhau và rất khó để rỡ. 

Hãy sử dụng kẹp bướm để giải quyết rắc rối này một cách nhanh chóng nhé. Bạn nên chọn kẹp bướm dạng vừa để khi kẹp vào phía dưới 2 đầu tai nghe không rớt ra, cũng như không quá chật mà làm hỏng tai nghe. 

Sau đó, quấn dây tai nghe quanh cánh kẹp. Cuối cùng, bạn luồn chuôi tai nghe xuyên qua 2 cánh để cố định lại. Quá đơn giản phải không nào, hãy nhớ lấy để không phải tốn thời gian gỡ tai nghe mỗi khi cần sử dụng nữa nhé.

DÙNG GIỮ TAI NGHE
                                 DÙNG GIỮ TAI NGHE

4 Đánh dấu trang sách

Chẳng cần đi đâu mua bookmark, dùng một chiếc kẹp màu để đánh dấu trang sách đọc dở hoặc nội dung ưa thích của bạn là nhanh nhất.

5 Cố định giắc cắm trên bàn

Với cách đơn giản như thế, bạn sẽ không phải tốn nhiều thì giờ tìm kiếm bộ sạc hay lọ mọ nhặt giắc cắm lên từ dưới nền mỗi khi điện thoại, máy tính hay bất kỳ vật dụng nào cần được nạp năng lượng. Chỉ cần bố trí kẹp giấy ở bề mặt thích hợp (chẳng hạn như mặt bàn làm việc), cố định giắc cắm như hình và chúng sẽ luôn ở trong tầm với khi cần.

6 Cố định mép khăn trải bàn

Một ngày đầy gió sẽ không thể phá hỏng buổi tiệc ngoài trời nếu khăn trải bàn đã được cố định khít khao ở từng mép chỉ bằng chiếc kẹp nhỏ này.

7.Đi dây” cho bàn làm việc chưa bao giờ dễ thế

Việc giữ thẩm mỹ cho bàn làm việc của mình cũng là một điều cần thiết để không gian trở nên không bị ngột ngạt lúc bạn đang căng thẳng, do đó những sợi cáp của USB hay dây cắm điện phải được “giấu” đi và giữ cố định ngay ngắn nhằm dễ nhận biết. Vậy hãy kẹp chúng vào cạnh bàn và luôn những đoạn dây cáp vào như trong hình bên dưới để dùng chúng ngay khi chúng ta cần nhé.

trên đây là những công dụng của kẹp bướm khiến bạn bất ngờ. Nhưng mẹo vặt như thế này dễ như ăn kẹo tới mức nhìn hình là bạn hiểu cách dùng rồi đúng không?

ngoài những công dụng trên mà bạn thấy hay xin vui lòng comment để chung tôi thêm vào bài viết nhé ! chúc các bạn vui vẻ.

Mua kẹp bướm vui lòng click vào đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
zalo
face