Bìa còng? các thương hiệu uy tín được ưa chuộng nhất hiện nay

Một sản phẩm không thể thiếu trong văn phòng đó chính là bìa còng

Bìa còng

là sản phẩm không thể thiếu trong văn phòng bởi nó giúp lưu trữ hỗ sơ và sắp xếp tài liệu trở nên gọn gàng và dễ tìm hơn. Để hiểu rõ hơn về bìa còng, bài viết sau đây sẽ giúp ạn hiểu rõ hơn về mặt hàng thiết yếu này.

Bìa còng là gì?

Với nền kinh tế phát triển như hiện nay thì mặt hàng văn phòng phẩm luôn là công cụ hỗ trợ thiết yếu trong công việc và đời sống. Mặt hàng văn phòng phẩm đa dạng sản phẩm nhưng trong đó có một mặt hàng không thể thiếu được đó chính là bìa còng.

Bìa còng là dạng bìa giấy cứng, bên ngoài bọc một lớp nhựa simili bóng, thường dùng  là màu xanh. Công dụng chính của những loại bìa còng là: bảo quản, lưu trữ, xắp xếp những giấy tờ, cố định tài liệu, tăng thẩm mỹ cho văn phòng, tiết kiệm thời gian tìm kiếm và dễ dàng truy xuất tài liệu cũ.

BÌA CÒNG
BÌA CÒNG

Bìa Còng là vật dụng thiết yếu trong văn phòng, được xem là giải pháp lưu trữ và truy xuất văn bản tối ưu, mang lại hiệu quả sử dụng cao trong bảo quản tài liệu. Để không bị thất lạc những giấy tờ quan trọng thì bạn nên sử dụng ngay bìa còng. Mỗi bìa còng có thể chứa hơn 500 bìa lá (tùy loại).

Cấu tạo của bìa còng

CẤU TẠO BÌA CÒNG
CẤU TẠO BÌA CÒNG

Như tên gọi “bìa còng” thì chúng ta cung đoán được hai cấu tạo chính đó là Bìa và Còng.

  • Phần bìa làm bên ngoài thường làm từ chất liệu nhựa cứng, bọc simili,…với chất liệu rất cứng giúp định hình được tài liệu bên trong mà không bị tuộc ra ngoài và bị biến dạng bìa còng. Phần bìa có hai mặt trong và ngoài. Được gấp theo dạng sách nên được chia nhỏ thành 2 phần là bìa và gáy sách.
  • Bên trong có còng cua, còng nhẫn, còng được phủ lớp chống oxy hóa bề mặt tránh bị gỉ và rất chắc chắn. Có thể lưu trữ giấy tờ nhiều hay ít tùy thuộc vào việc lựa chọn kích thước của bìa còng. Kích thước bìa còng càng lưu thì lưu trữ giấy tờ càng nhiều.

Phân loại bìa còng và các thương hiệu bìa còng thông dụng hiện nay

Kích thước bìa còng: Được chia thành hai khổ A4 và F4.

  • Bìa còng A4:

là bìa còng bằng khổ của kích thước A4 (210*279). Phù hợp với kích thước tờ giấy A4 hoặc nhỏ hơn.

+ Bìa còng A4 3F5:

Thiết kế khổ 3.5F dùng lưu trữ các tài liệu và giấy tờ quan trọng có kích cỡ nhỏ hơn hoặc bằng A4. Khả năng chứa của nó tối đa là 250 tờ giấy A4 (giấy định lượng 70 – 80gsm). Điển hình hiện nay là bìa còng cua simily 3,5F A4.

+ Bìa còng A4 5-7F:

là loại bìa còng có đáy dày từ 5 đến 7cm dùng lưu trữ các tài liệu và giấy tờ quan trọng có kích cỡ nhỏ hơn hoặc bằng A4. Có thể chứa từ 500-700 tờ giấy. Sản phẩm bìa còng A4 thông dụng hiện nay là bìa còng Thiên Long, Kokuyo, ABA, Kingstar, Kingjim,…

+ Bìa còng A4 9F:

kích thước này có thể chứa từ 700-999 tờ giấy. Thương hiệu hay dùng hiện nay là Thiên Long, Kokuyo, Sumo,…

BÌA CÒNG KOKUYO
BÌA CÒNG KOKUYO
  •  Bìa còng F4:

Là loại bìa còng có quy cách là khổ F4 (28,5x35cm). Phù hợp với các loại tài liệu có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn khổ giấy F4. Về các kích thước cũng tương tự khổ A4.

  •  Bìa còng nhẫn nhựa:

Là loại bìa có 2 còng có hình dạng giống chiếc nhẫn, vòng nhẫn được làm bằng sắt hoặc inox được phủ một lớp chống oxy hóa, bìa còng nhẫn có nhiều quy cách khác nhau. Bao gồm:

+ Bìa còng nhẫn nhựa 2,5F:

là loại bìa còng có 2 còng nhẫn chứa hơn 200 tờ. Chẳng hạn như thương hiệu Thiên Long, Kingstar,…. Có nhiều màu sắc: Xanh lá, xanh dương, đỏ, vàng,…

+ Bìa còng nhẫn nhựa 3,5F:

là loại bìa còng có 2 còng nhẫn chứa hơn 300 tờ. Chẳng hạn như thương hiệu Thiên Long, Kingstar,…. Có nhiều màu sắc: Xanh lá, xanh dương, đỏ, vàng,…

HÌNH ẢNH BÌA CÒNG NHẪN

 Bìa còng khổ A3:

là sản phẩm thông dụng trong văn phòng với công dụng lưu giữ hồ sơ, file chứng từ giấy khổ A3. Sản phẩm được làm bằng bìa giấy cứng rất chắc chắn, còng bật bên hông giúp đóng mở file nhanh chóng.

Cách bảo quản bìa còng

  • Bảo quản nới khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và môi trường ầm ướt.
  • Thường xuyên lau chùi, lau bìa còng bằng khăn khô, lau nhẹ nhàng tránh trầy xướt bìa còng

Địa điểm mua bìa còng giá rẻ uy tín tại sài gòn

Trên thị trường hiện nay có các Thương hiệu sản xuất như: Thiên Long, Kokuyo, Kingstar,…và  có rất nhiều nhà phân phối mặt hàng bìa còng này, trong đó có VPP Huyền Anh, một nhà cung cấp bìa còng giá rẻ, chất lượng với đủ các kích thước để cho khách hàng thoải mái chọn lựa. Ngoài ra VPP Huyền Anh còn là nhà cung cấp các mặt hàng văn phòng phẩm giá rẻ khác. Hãy truy cập vào wedsite: vanphongphamhuyenanh.com để tham khảo giá và một số mặt hàng khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
zalo
face