Bật mí công thức kinh doanh văn phòng phẩm siêu lời

kinh doanh văn phòng phẩm dù không còn là ý tưởng mới lạ nhưng vẫn luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người.

Với sức hút không hề thua kém các ý tưởng kinh doanh khác, hơn thế nhu cầu mua sắm mặt hàng này ngày càng tăng theo sự phát triển của xã hội  nên không ngạc nhiên khi nhiều người sẵn sàng đầu tư tiền của, sức lực và thời gian của mình để phát triển.

Tuy nhiên, kinh doanh văn phòng phẩm có lãi không? Vẫn luôn là trăn trở rất lớn của nhiều người cũng như việc làm cách nào để kinh doanh mặt hàng này được tốt hơn trong thời buổi siêu cạnh tranh như hiện nay.

1. Văn phòng phẩm bao gồm những gì?

Trong văn phòng bạn có thể chia vật dụng thành một số nhóm cơ bản như sau:

 • Máy móc thiết bị văn phòng: máy scan, điện thoại, server, máy tính để bàn, máy photocopy, máy in v.v…;
 • Nội thất văn phòng: chậu cây cảnh, bàn ghế, tủ tài liệu, bàn thờ thần tài…;
 • Văn phòng phẩm: những vật dụng nhỏ sử dụng hàng ngày như
 • Giấy các loại: giấy dùng để viết, in, fax, photocopy, ghi chú, sổ tay…
 • File tài liệu: file còng, kẹp rút gáy, trình ký, túi cúc…
 • Bút các loại: bút đánh dấu, bút tẩy, bút bi, bút chì, bút dạ…
 • Dụng cụ văn phòng: , ghim, dập ghim ,kéo, dao rọc giấy, tẩy…
Văn phòng phẩm Dĩ An
Văn phòng phẩm 
 • như vậy thì không phải tất cả các thứ dụng trong văn phòng làm việc đều thuộc nhóm văn phòng phẩm bạn nhé. Với máy móc hay nội thất văn phòng, thường có giá trị lớn nên được trích khấu hao. Còn vật dụng văn phòng phẩm đơn giản, giá trị không cao, nên thường thì kế toán sẽ không trích khấu hao mà đưa vào chi phí hàng tháng luôn.

Tham khảo cụ thể hơn : Văn phòng phẩm là gì và bao gồm các vật dụng nào ?

2. Tiềm năng nghành văn phòng phẩm ra sao?

Với sự phát triển nhanh đáp ứng nhu cầu cho các công ty , doanh nghiệp và việc sử dụng cho cả nghành giáo dục. Theo báo cáo thông kê, các sản phẩm văn phòng tại nên con số không ngừng gia tăng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Ngay cả khi, giá thành của các sản phẩm này đang tăng dần theo từng năm với mức trung bình là 15%, riêng đối với sách vở, sổ, bút là 20% và sách giao khoa là 10%. Như vậy, việc tăng giá cũng phần nào phản ánh được thực tế nhu cầu sử dụng ra sao.

Ngoài ra, hiện nay chúng ta còn có thể dễ dàng bắt gặp cả những thương hiệu nước ngoài chuyên cung cấp mặt hàng này xuất hiện ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hấp dẫn ở việc nhu cầu tăng cao cả về chất lượng và số lượng, đồng thời người người tiêu dùng sẽ có được nhiều sự lựa chọn ưng ý hơn cho mình.

Với nhu cầu luôn tăng trưởng ở mức hai con số, nên kinh doanh văn phòng phẩm vẫn là một lĩnh vực chứa đựng được sự hấp dẫn đối với nhà kinh doanh kéo theo sự cạnh tranh khốc liệt trong nghành.

3. Làm thế nào để kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả, có lãi

Sau khi đã tìm hiểu và hiểu rõ hơn về văn phòng phẩm, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem làm thế nào để kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả, có lãi nhé.

Khởi nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm
Khởi nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm

Các bước cần làm để kinh doanh văn phòng phẩm có lãi nhiều nhất

 • Đầu tiên, bạn cần nghiên cứu đối tượng khách hàng

Để có thể kinh doanh thành công khi mở cửa hàng văn phòng phẩm, các bạn cần có hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh này. Bạn cần xác định được đối tượng kinh doanh của mình là ai, bạn sẽ bán lẻ cho học sinh sinh viên hay đổ buôn cho các công ty, xí nghiệp? Bên cạnh đó bạn cần xác định nguồn vốn đầu tư của mình là bao nhiêu.

 •  Thứ hai, bạn cần nghiên cứu đối thủ

Đối thủ của bạn là ai? Đó là những quán tạp hóa, đó là những cửa hàng văn phòng phẩm đã mở trước đó… Hãy tham khảo xem họ đang bán những loại văn phòng phẩm như thế nào, còn thiếu những loại nào để bạn có thể bổ sung và làm mới cho cửa hàng văn phòng phẩm của mình. Kết hợp với việc phân tích đối tượng khách hàng ở trên chắc chắn bạn sẽ có được định hướng sản phẩm văn phòng cần kinh doanh tốt nhất.

 • Thứ ba, chọn địa điểm bán văn phòng phẩm.

Lựa chọn địa điểm là yếu tố rất quan trọng, điều này quyết định rất lớn đến thành công khi kinh doanh của bạn. Nếu có ý định kinh doanh các sản phẩm thiên về dụng cụ học tập, bút thước, sách vở, quà tặng, đồ lưu niệm, … thì bạn nên ưu tiên những địa điểm gần trường học vì các loại mặt hàng này thu hút các bạn học sinh, sinh viên. Nhưng nơi ngã tư gần đèn giao thông để thu hút khách khi dừng nghỉ đợi.

 • Thứ tư, chọn nguồn hàng giá tốt.

Hiện tại trong nước có rất nhiều đơn vị sản xuất các sản phẩm văn phòng . Nhưng vì là sản phẩm được lãi khá ít nên nếu như bạn tìm được nguồn hàng chất lượng nhưng giá nhập rẻ thì sẽ là một trong những yếu tố quyết định kinh doanh văn phòng phẩm có lãi không.

 • Thứ năm trang trí cửa hàng nổi bật dễ dàng nhận diện

Việc trang trí cửa hàng cũng rất quan trọng trong kinh doanh văn phòng phẩm.Bạn nên sắp xếp trang trí vị trí sản phẩm bắt mắt, khoa học, dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy, dễ mua .Thiết kế tủ kệ phù hợp để trưng bày kèm theo hệ thống đèn tăng tỉnh thẩm mỹ thu hút khách. Tủ kính đựng văn phòng phẩm nên được sắp xếp ở giữa nhà hoặc trước cửa. Những sản phẩm hút khách nhất nên được trưng bày vào đó. Đối với cửa hàng nhỏ bạn nên có giá sách chạy dài cao tầm 1.5 – 2m bên cạnh tường nhà.

Kệ văn phòng phẩm
Kệ văn phòng phẩm thu hút khách hàng
 • Thứ sáu Tạo nhận diện bằng  website, fanpage cho cửa hàng

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, bạn nên có 1 website kinh doanh văn phòng phẩm của bạn và đẩy mạnh quảng cáo trên các kênh mạng xã hội, công cụ tìm kiếm và các diễn đàn. Chú ý ghi thông tin hình ảnh sản phẩm rõ ràng . Bạn nên đẩy mạnh dịch vụ tư vấn sản phẩm đi kèm, xây dựng đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, có kỹ năng bán hàng, tư vấn sản phẩm để việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.

Cuối cùng để kinh doanh văn phòng phẩm tốt bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ càng về các sản phẩm mặt hàng bạn chuẩn bị kinh doanh như về các thông số, chủng loại, mẫu mã, tính năng, công dụng, … để có thể dễ tư vấn cho khách hàng cũng như hỗ trợ cho việc bán hàng được tốt nhất

Trên đây là những thông tin và kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm, Huyền Anh mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn đang có dự mở cửa hàng cũng như hỗ trợ tối đa cho bạn trong công việc kinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
zalo
face